Hội thi”Nhân viên nuôi dưỡng giỏi” bậc học Mầm non cấp huyện năm học 2016-2017

Tháng Hai 6, 2017 3:07 chiều

Thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2016 – 2017, trong hai ngày 13,14/01/2017 Phòng GD&ĐT Pác Nặm tổ chức Hội thi “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi” bậc học Mầm non cấp huyện  năm học 2016-2017. Đây là lần đầu tiên Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi cho đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng trong các trường Mầm non, Hội thi nhằm tôn vinh những cô nuôi giỏi về nghiệp vụ nấu ăn cho trẻ và là một trong những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về năng lực, phẩm chất đạo đức của đội ngũ cô nuôi trong công cuộc đổi mới toàn diện ngành giáo dục nói chung và bậc học mầm non nói riêng, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục mầm non của huyện nhà.

trao co

Đồng chí Hoàng Văn Duy – Phó trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Ban Tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các trường MN có nhân viên nuôi dưỡng tham gia Hội thi.

Trong hai ngày diễn ra Hội thi được tổ chức tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện, Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của 14 nhân viên nuôi dưỡng tiêu biểu đại diện cho 10 trường mầm non dự thi. Các cô nuôi dưỡng đã trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết với các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận xoay quanh các nội dung kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chăm sóc, giáo dục trẻ em; quy chế nuôi dạy trẻ; kiến thức về dinh dưỡng, chế biến, bảo quản thực phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ.  Phần thi thực hành, cô nuôi dưỡng chế biến 01 bữa ăn chính và 01 bữa ăn phụ cho trẻ, thực đơn do các cô nuôi dưỡng tự chọn theo chủ đề của mỗi trường.

che bien mon an

Các nhân viên nuôi dưỡng đang thực hiện phần thi thực hành chế biến bữa ăn chính cho trẻ.

Tại hội thi các cô nuôi dưỡng đã thể hiện tài năng, sự khéo léo và kinh nghiệm của mình trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Mỗi trường đều mang đến những nét đặc trưng riêng của trường mình nhưng tất cả đều giống nhau về sự cẩn thận, chu đáo trong công tác nuôi dưỡng. Sau 150 phút chuẩn bị và trình bày bữa ăn, với đôi bàn tay khéo léo và tấm lòng của những người mẹ hiền thứ hai, từ những nguyên liệu thực phẩm tươi sống đã được các cô nuôi chế biến thành những món ăn bắt mắt, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Hội thi lần này thực sự bổ ích, thiết thực, tạo cơ hội cho cô nuôi nâng cao năng lực, tay nghề, khích lệ tính sáng tạo, tự tin, linh hoạt trong công tác, thể hiện sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ mọi mặt của các cấp lãnh đạo, các cán bộ quản lý giáo dục. Qua Hội thi cán bộ quản lý các trường tự đánh giá được năng lực, hiệu quả lãnh đạo nhà trường; nhân viên tự đánh giá về năng lực chuyên môn, kĩ năng nấu ăn của chính mình để từ đó mỗi nhà trường, mỗi cá nhân có kế hoạch tự bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu phát triển chung của bậc học Mầm non trong giai đoạn hiện nay.

Hội thi là cơ hội để các cô nuôi dưỡng được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm về cách xây dựng thực đơn và tổ chức bữa ăn cho trẻ trong trường Mầm non; là dịp để thể hiện tài năng, sự khéo léo, lòng yêu nghề, niềm say mê tìm tòi và sáng tạo trong công tác chế biến bữa ăn cho trẻ

Kết quả, Ban tổ chức đã công nhận “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi” cho 11 cô nuôi. Hội thi “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi” cấp huyện là cơ sở để Phòng GD&ĐT tuyển chọn nhân viên nuôi dưỡng xuất sắc tham gia hội thi “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi” cấp tỉnh.

giay khen

Đồng chí Hoàng Văn Duy – Phó trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Ban Tổ chức Hội thi trao giấy chứng nhận cho 11 nhân viên đạt “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi” tại Hội thi.

Tin – bài: Dương Thúy – Phòng GD&ĐT