LỄ TRAO HỌC BỔNG “VÌ EM HIẾU HỌC” NĂM 2016

Tháng Chín 6, 2016 4:59 chiều

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 100/KHLT-HKH-SGDĐT-CNVT ngày 23/01/2015 giữa Chi nhánh Viettel Bắc Kạn với Hội Khuyến học tỉnh Bắc Kạn và Sở GD&ĐT Bắc Kạn về việc triển khai Chương trình “Vì em hiếu học”. Được sự nhất trí của Thường trực UBND huyện, chiều ngày 05/9/2016, Phòng GD&ĐT huyện Pác Nặm phối hợp với Chi nhánh Viettel huyện Pác Nặm và Hội khuyến học huyện Pác Nặm tổ chức Lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” năm 2016 cho 100 em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập thuộc các trường Tiểu học, trường THCS, trường TH&THCS trong toàn huyện.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Hội khuyến học tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, đại diện Sở GD&ĐT, Hội khuyến học huyện, đại diện Viettel tỉnh Bắc Kạn chi nhánh Viettel huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu các trường Tiểu học, trường THCS, trường TH&THCS trong  huyện, cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh trường TH Bộc Bố cùng các em học sinh nghèo vượt khó được nhận học bổng.

pho gdviettel

Ông Hoàng Hữu Nam, Phó giám đốc Viettel Bắc Kạn phát biểu tại buổi lễ

Dc Van_tinh

Đ/c Triệu Đức Văn, Phó Bí thư Huyện ủy và Đại diện Hội khuyến học tỉnh trao học bổng cho các em học sinh

Dc Thuy_Nam

Đ/c Vi Thị Thúy, Phó chủ tịch UBND huyện, đ/c Hoàng Hữu Nam Phó Giám đốc Viettel Bắc Kạn trao học bổng cho các em học sinh

dc VanGD_Duyetviettel

Đ/c Bào Viết Văn, Phó trưởng phòng GD&ĐT, ông Đồng Thế Duyệt, Giám đốc Chi nhánh Viettel Pác Nặm trao học bổng cho các em học

van nghe1

Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 100 xuất học bổng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, mỗi xuất trị giá 1.000.000 gồm đồ dùng học tập, 01 áo phao, 01 đèn học, 10 quyển vở. Tổng trị giá đợt trao học bổng là 100.000.000 đồng. Đây là năm thứ 3 Viettel Bắc Kạn phối hợp với Sở GD&ĐT, Hội khuyến học tỉnh tổ chức Chương trình trao học bổng “Vì em hiếu học” cho các em học sinh nghèo tại 07 huyện trong toàn tỉnh.

Chương trình “Vì em hiếu học” với sự tham gia của 4 tổ chức là: Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam được kéo dài trong 10 năm, từ năm 2014 – 2024. Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần 1 nghĩa cử lớn”, chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” không chỉ hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ bé của các em học sinh hiếu học mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác của trẻ em nghèo trên toàn quốc. Được biết, trong năm học 2016-2017, Viettel sẽ trao 580 suất học bổng cho các học sinh nghèo thuộc 58 xã nghèo của tỉnh Bắc Kạn.

Tin – bài: Nguyễn Thị Vân – Phòng GD&ĐT Pác Nặm